Thứ Hai, 16 tháng 4, 2018

Bánh đa vừng Đô Lương Nghệ An

Nhắc đến Nghệ An, người ta không chỉ nhớ đến bởi món lươn cay nồng béo ngậy mà còn nhớ mãi hương vị của những chiếc bánh đa Đô Lương. Không giống như bánh đa các vùng miền khác, bánh đa nơi đây mang bản sắc riêng, bánh có vị cay nồng của tỏi và tiêu, gia vị đậm đà khó quên, ai đã một lần thưởng thức thứ bánh đặc sản này hẳn phải tấm tắc mãi không thôi.

Bánh đa đô lương
Bánh đa Đô Lương đặc sản Nghệ An

Bánh đa Đô Lương là thứ quà dân dã, dễ ăn, rất tiện cho nhu cầu lai rai cùng bạn bè thế nhưng để có một chiếc bánh đa thơm ngon hấp dẫn người ta phải rất kỳ công từ khâu chọn gạo, làm sạch vừng, tráng bánh và phơi bánh. Gạo sau khi ngâm một đêm, nhặt sạch lúa, sạn sau đó mới nghiền nhỏ thành bột nước. Bột gạo nước đảm bảo vừa đủ, tạo nên độ sền sệt đủ để tráng một lớp lên chiếc vỉ làm từ vải, trên nồi nước sôi. Cho vừng đen (rửa sạch đã ráo nước, phơi khô) rắc đều lên cả hai mặt bánh. Bánh đa khi đã tráng chín được trải nhẹ tay trên vỉ nứa để nguội rồi mới đem phơi khô, đóng túi bảo quản.

0977 306 806
Hương vị cay nồng, béo ngậy có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với các món ăn

Bánh đa Đô Lương có đặc điểm nhiều vừng đen nên ăn rất thơm, bùi và bổ dưỡng. Không chỉ vậy, bánh còn có mùi vị tỏi, tiêu với gia vị đậm đà, hương vị thơm của vừng mè đen-tỏi-tiêu, bổ dưỡng sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Bánh đa có thể dùng để ăn, uống bia, rượu hoặc ăn kèm với các món hay làm quà biếu…

Xem thêm:  ăn bánh đa có béo không?, Thơ bánh đa vừngvừng đen có tác dụng gì?bánh đa với 15 món ngon của Nghệ Anbánh đa vừng đen |tinh hoa xứ NghệBánh đa vừng đen |Ngon & Lành shopbánh đa Đô lương xứ NghệBánh đa Thanh chươngBánh đa vừng đen Đô lương cực ngonCách làm bánh đa vừngmua bánh đa ở đâubánh đa ở Hà nộibánh đa ăn với gìbánh đa uống bia 

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm xin vui lòng Liên hệ

0 comments:

Đăng nhận xét