Những ngày nắng nóng, món nộm mít chua ngọt dễ ăn sẽ giúp bạn làm mới khẩu vị của cả nhà để ai ai cũng thấy ngon miệng hơn!
Chuẩn bị:
Chế biến:
Mít non luộc chín xắt nhỏ khoảng 1 cm, bì heo luộc chín xắt mỏng. Làm chén nước mắm chanh, tỏi, ớt, đường, để qua một bên.Hành tím đập nát phi vàng, đậu phộng rang bóc vỏ lụa và giã sơ, rau thơm xắt nhỏ. Cho mít non, bì heo vào âu trộn chung, thêm nước mắm làm sẵn vào (cho từ từ vừa ăn) dùng tay (đeo bao tay nylon) bóp đều. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng vào trộn đều.
Nộm mít vốn là món ăn dân dã của "người nghèo" với những nguyên liệu tưởng chừng như không thể rẻ hơn: mít non, bì heo, đậu phộng. Ấy vậy mà theo năm tháng, nó đã trở thành một món "đặc sản" được vô số người yêu thích. Mít non bùi dai ăn kèm với đậu phộng giòn thơm và bì heo béo mềm, tất cả được xúc gọn trên miếng bánh đa vừng giòn ngon thơm phức khiến món nộm mít thật khó chối từ với bất cứ ai!
Và đây là thành quả ạ:
Xem thêm: Lươn băm xúc bánh đa, bánh đa xúc hến, tiết canh bánh đa, bánh đa nộm hoa chuối, bánh đa kèm mì quảng, bánh đa món khai vị, bánh đa nộm chua ngọt
0 comments:
Đăng nhận xét