Trong những ngày hè nóng nực, mà có món nộm hoa chuối bánh đa vừa chua thanh thanh vừa mát vừa lành thì có ông chồng nào không khen vợ ạ. Món vừa ngon vừa dễ làm.
Nguyên liệu:
- Hoa chuối hột bào mỏng: 100 gr
- Rong biển: 30 gr
- Đường thốt nốt, chanh, tỏi, ớt, nước mắm chay
- Húng lủi
- Bánh đa vừng đen
Cách làm:
- Hoa chuối hột bào mỏng, ngâm một ít chanh muối để khử vị đắng.
- Rong biển ngâm trong nước với một ít gừng khoảng 3 tiếng để khử mùi.
- Chuẩn bị nước gỏi: nước gỏi làm từ đường thốt nốt xay nhuyễn, thêm một muỗng chanh, nước mắm chay và một ít tỏi bằm nhuyễn.
- Cho rong biển, hoa chuối, ớt trộn đều với nước gỏi. Trang trí bằng húng lủi.
Và đây là thành quả các bạn nhé.
Bánh đa nộm hoa chuối |
Xem thêm: Lươn băm xúc bánh đa, bánh đa xúc hến, tiết canh bánh đa, bánh đa nộm hoa chuối, bánh đa kèm mì quảng, bánh đa món khai vị, bánh đa nộm chua ngọt
0 comments:
Đăng nhận xét