Tại sao bánh đa uống bia lại hợp?

Chào các bạn, hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chương trình bạn hỏi, Ngon & Lành shop trả lời.

Câu hỏi của ngày hôm nay chúng tôi nhận được là tại sao bánh đa vừng uống bia lại hợp?

Ngon & Lành shop không phải là chém gió, mà muốn chia sẻ những gì chúng tôi đã thấy và nhận được phản hồi từ khách hàng mà thôi. Các bạn để ý, khi vào quán bia món khai vị thường là những gì ạ? Chúng tôi xin đưa ra danh sách dưới đây ạ:
  1. Bánh đa vừng
  2. Đậu phộng rang (lạc)
  3. Đậu phộng luộc
  4. Đậu phụ rán
Để trả lời câu hỏi tại sao những món này được chọn món đầu tiên, vì nó được chế biến nhanh nhất, để khách hàng không mất thời gian chờ đợi.


Thêm vào đó, bánh đa không chỉ bởi lý do trên, mà vì bánh đa là món khô vì thế rất hợp với bia. Khi ta nhai những miếng bánh đa vừng thơm giòn ngọt bùi vào miệng một lượng lớn nước bọt được tiết ra để hòa tan bánh đa. Vì thế, uống bia không những bù nước mà còn giúp cho lượng bia được hấp thụ vào bánh, giúp cho quá trình ngấm vào máu chậm lại nên thực khách sẽ đỡ cảm giác đau đầu hay say xỉn.
banh da uong bia

Cũng phải nói thêm một chút về mẹo uống rượu bia đỡ say xỉn của các bác dày dặn kinh nghiệm mà rất ít người biết. Đó là, trước khi nhập tiệc, bạn nên nhai ít gạo sống. Việc nhai ít gạo sống cũng giống như ăn bánh đa, sẽ giúp cho quá trình hấp thụ cồn vào máu chậm lại, điều này giúp cho chúng ta uống được nhiều hơn mà không bị xỉn.


Tùy vào thị hiếu của thực khách và chủ quán bia, mà các món khai vị được chọn. Bài viết này chúng tôi không đề cao vai trò của món nào hơn món nào cả. Vì mỗi món có một số lợi thế nhất định.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 comments:

Đăng nhận xét