Nếu bạn thích những chiếc bánh đa vừa giòn giòn lại thơm ngậy
vị vừng thì hãy thử ngay cách tự làm bánh đa này tại nhà nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm bánh đa:
70g cơm (nếp cẩm và gạo lứt)
132g bột gạo nếp
30ml dầu mè
Một ít muối và nước
14g vừng trắng
14g vừng đen
Bước 1
Gạo nếp cẩm và gạo lứt bạn nấu chín sau đó cho vào máy xay
xay nhuyễn riêng từng loại.
Bước 2
Thêm bột gạo nếp, dầu mè, muối vào xay chung với cơm, sau đó
lấy hỗn hợp ra và nhào thành khối mịn. (Bạn nhớ chia ra đối với từng loại gạo nếp
cẩm và gạo lức nhé). Nếu bột khô thì thêm nước, còn nhão thì bạn thêm một ít bột
gạo nếp vào. Bạn trộn đều 2 loại vừng và cho vào bột nhào chung. Sau khi bột
nhào mịn bạn để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3
Bạn cắt giấy nướng bánh, ngắt một ít bột đã nhào cho vào giấy nướng và đặt một tờ khác lên trên và dùng thanh cán bột để cán mỏng bột.
Bạn cắt giấy nướng bánh, ngắt một ít bột đã nhào cho vào giấy nướng và đặt một tờ khác lên trên và dùng thanh cán bột để cán mỏng bột.
Bước 4
Cho bánh đa vào lò nướng, nướng ở 190 độ C trong 4-6 phút hoặc
cho đến khi bánh giòn là được. Bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội là xong.
Từng chiếc bánh đa giòn tan phết cùng một ít nước sốt hoặc
tương ớt thì ngon biết mấy. Cách làm bánh đa lại thật đơn giản phải không bạn,
bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chế biến món bánh đa này đâu mà hương vị lại
thât tuyệt vời lắm đó. Trong khi làm bánh bạn có thể nêm vào gia vị cho vừa khẩu
vị gia đình mình đấy.
Chúc các bạn tự làm bánh đa thật ngon nhé!
Nếu bạn cần hỗ trợ thêm xin vui lòng Liên hệ
0 comments:
Đăng nhận xét