Thứ Hai, 16 tháng 4, 2018

Đặc sản quê em - Bánh đa vừng

Gửi các mẹ đặc sản quê em, rất an toàn cho cả gia đình sử dụng
Bánh đa vừng đen Đô Lương (Bánh đa Đô Lương) của Đặc sản Xứ Nghệ có hình tròn, màu thâm đen của vừng đen, ăn giòn thơm, bùi do mùi thơm của gạo ngon, bùi của vừng, nồng cay của tỏi, tiêu.
Gạo được chọn loại ngon của Đô lương, đưa vào ngâm sau một đêm vớt ra để khô rồi đưa vào xay nhuyễn với nước rồi trộn với vừng (mè) đen hảo hạng, không có hạt vỡ cùng với tỏi giã nhỏ, tiêu đâm mịn và những gia vị vừa đủ, sau đó múc từng lần một đổ rải xoay hình trôn ốc từ trong ra ngoàitrên tấm vải màn đặt trên nồi hấp. Khi bánh chín thì vớt ra, cho lên các giá để phơi bánh giòn khô.


Đặc điểm bánh đa: 
- Bánh nhiều vừng đen nên ăn rất thơm, bùi và bổ dưỡng.
- Có mùi vị tỏi, tiêu.
- Có gia vị đậm đà.
Bánh đa có thể dùng để ăn, uống bia, rượu, làm quà biếu…
Với hương vị thơm của vừng mè đen-tỏi-tiêu , bổ dưỡng sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị.
Cách chế biến: nướng bằng than, lò nướng, lò vi sóng, hoặc chiên với dầu ăn.
Chất lượng của bánh đa Đô Lương có yếu tố đặc trưng về hương, vị của tiêu, tỏi và có thế phân biệt với sản phẩm cùng loại trên thi trường

Xem thêm: 3 tháng đâu mang thai nên ăn gì?ăn bánh đa có béo không?, Thơ bánh đa vừngvừng đen có tác dụng gì?bánh đa với 15 món ngon của Nghệ Anbánh đa vừng đen |tinh hoa xứ NghệBánh đa vừng đen |Ngon & Lành shopbánh đa Đô lương xứ NghệBánh đa Thanh chươngBánh đa vừng đen Đô lương cực ngonyêu lắm bánh đa vừngCách làm bánh đa vừngmua bánh đa ở đâubánh đa ở Hà nộibánh đa ăn với gìbánh đa uống bia 

Các bạn tham khảo thêm tại website: http://www.banhda.online/

0 comments:

Đăng nhận xét