Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2018

Ai ăn bánh đa không?




Nguyên Liệu

  1. 300 gr bột gạo lứt
  2. 400 gr bột làm bánh cuốn ở siêu thị
  3. 100 gr mè đen
  4. 1 thìa cà phê muối
  5. 1 1/2 lít nước

Cách Làm

  1. Để bột ngấm nên pha sẵn để từ tối đến sáng thì lắng trong thì gạn bỏ nước trong ở trên, còn lại khoảng 1 lít nước là vừa, đánh tan bột cho đều rồi cho mè và muối khuấy đều và bắt đầu tráng bánh.
  2. Cho nửa nồi nước vào nồi tráng bánh đun sôi. Đánh bột lên nếu không nó sẽ lắng xuống.
  3. Khi nước sôi, hơi nước đã bốc lên qua khuôn vải thì múc 2/3 gáo dừa tráng đều lên mặt khuôn và đậy vung lại
  4. Khi thấy hơi lên thì mở vung thấy bánh chín, phồng lên trên khuôn thì dùng ống và que lấy bánh ra
  5. Cuộn một vòng
  6. Và nhấc lên, trong khi đó thì tráng tiếp bánh thứ hai.
  7. Sau khi đậy vung bánh thứ 2 thì cho bánh trên ống ra mẹt.
  8. Như vậy là được ba bánh đưa ra phơi
  9. Đến chiều thì khô, khi khô thì bị cong nhưng khg sao, khi nướng ta đè xuống sẽ thẳng
  10. Nướng bằng bếp hồng ngoại. Nướng từng cạnh một, trở liên tục nếu khg sẽ bị cháy.
  11. Đây là bánh đã nướng xong. Ăn cùng nộm, hoặc ragu gà hoặc xúc lươn băm, rắn băm mà không cần phải ăn bánh phồng tôm chiên dầu mỡ.
  12. Đủ chất cho món lương khô giảm cân rất tốt cho những ai đang ăn kiêng giảm cân hoặc chữa bệnh.
  13. Xem thêm: 3 tháng đâu mang thai nên ăn gì?ăn bánh đa có béo không?, Thơ bánh đa vừngvừng đen có tác dụng gì?bánh đa với 15 món ngon của Nghệ Anbánh đa vừng đen |tinh hoa xứ NghệBánh đa vừng đen |Ngon & Lành shopbánh đa Đô lương xứ NghệBánh đa Thanh chươngBánh đa vừng đen Đô lương cực ngonyêu lắm bánh đa vừngCách làm bánh đa vừngmua bánh đa ở đâubánh đa ở Hà nộibánh đa ăn với gìbánh đa uống bia 

0 comments:

Đăng nhận xét